Để căn bếp luôn sạch sẽ và gọn gang, áp dụng đều đặn 5 bước đơn giản. Bắt đầu lên lịch dọn dẹp nhà bếp để sở hữu căn bếp sạch đẹp như mơ.
1. Lên lịch dọn dẹp nhà bếp hàng ngày
Bạn muốn làm gì với căn bếp của mình? Thời gian bao lâu? Hãy lên danh sách cho từng việc. Ví dụ, hãy rửa bát mỗi ngày ngay sau khi ăn, rồi lau dầu mỡ bám trên bếp trong 5 phút. Mỗi ngày một ít khiến bạn không quá tải mỗi khi tổng vệ sinh.
2.Sắp xếp bếp hợp lí
Bếp là nơi của hàng trăm thứ từ ‘bà rằn” nên nơi đây luôn bừa bộn. Để giữ cho căn bếp sạch sẽ, việc dọn dẹp thường xuyên là không đủ. Bạn hãy biết sắp xếp căn bếp thật khoa học.
Dao hãy ở vị trí của dao, kéo ở vị trí của kéo, những món đồ thường xuyên sử dụng hãy đặt gần chủ. Việc tưởng từng như nhỏ nhặt nhưng hiệu quả đem lại rất lớn, tiết kiệm cho bạn được quỹ thời gian kha khá.
Túi rác hãy đặt gần thùng rác, khi muốn thay thế là có thể lấy ngay.
Đồ đạc cất đúng vị trí giữ cho bếp luôn gọn gàng và tiện cho lần dùng tiếp theo.
3. Chuẩn bị trước khi thực hiện.
Ngay cả nấu ăn bạn cũng cần mắm, muối, mì chính trong sải tay của mình, tại sao với dọn dẹp lại không? Hãy để sẵn giẻ, nước rửa bát, cọ chùi nồi… về một chỗ. Bạn không phải ngắt quãng quá trình dọn dẹp để cuống lên đi tìm dụng cụ.
Tốt nhất hãy sử dụng nước nóng để lau bếp. Nước nóng sẽ giúp đánh tan chất bẩn dễ hơn rất nhiều so với nước lạnh.
4. Vứt rác định kì.
Hãy vứt rác thường xuyên -việc này vô cùng quan trọng! Rác chứa nhiều vi khuẩn gây hại hơn bạn tưởng nhiều đấy!
Giữ căn bếp thơm tho cũng chính là giữ sức khỏe cho cả nhà.
5. Lau sàn nhà hàng ngày.
Sau mỗi lần dọn dẹp, nước sẽ vương vãi trên sàn. Để giữ sàn không nhớp nhúa và ẩm thấp hãy lau sạch sàn.
Sau tất cả hãy nhớ thực hiện đúng như những gì bạn đã lên lịch dọn dẹp nhà bếp nhé!